Thursday, 04/06/2020 - 00:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LÂM THAO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), các trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động dành cho giáo viên, học sinh. Các hoạt động này tạo nên sinh khí vui tươi, phấn khởi cho thầy và trò.

Đ/c Nguyễn Xuân Tường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và tặng hoa chúc mừng

     * Tại trường THCS Cao Xá: Sáng 19/11, xã Cao Xá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường THCS Cao Xá và 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; thiếu tướng Quách Huy Hoàng, Cục trưởng Cục an ninh chính trị, Bộ Công an; đồng chí Dương Hoàng Hương, Tỉnh ủy viên, phó chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí Nguyễn Xuân Tường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Đức Thủy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cao Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường THCS trên địa bàn huyện.

  • Đ/c Vương Đức Thủy, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen
  • của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho tập thể giáo viên nhà trường

      Được thành lập từ năm 1947, Trường THCS Cao Xá tiền thân là trường Trung học tư thục Cao Xá. 70 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để đưa trường phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hiện trường có 12 lớp với hơn 400 học sinh, 33 cán bộ giáo viên nhân viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Số lượng học sinh giỏi các cấp tăng lên qua các năm, năm sau cao hơn năm trước.  Cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm, đầu tư khang trang, hiện đại. Trường là một trong những trường đầu tiên của huyện Lâm Thao được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Từ mái trường này, bao thế hệ học trò đã khôn lớn, trưởng thành, đem tài năng, trí tuệ phục vụ đất nước. Năm 1948, Trường THCS Cao Xá tự hào đã được Chủ tịch HCM viết thư khen ngợi. Nhiều cán bộ, giáo viên, tập thể nhà Trường được Chính phủ, các Bộ, ngành, UBND các cấp tặng Bằng, Giấy khen...

  • Đ/c Cao Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện trao
  • Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho các cá nhân nhân có thành tích

      Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; đồng chí Nguyễn Xuân Tường, Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa và biểu dương những thành tích mà thầy và trò các thế hệ của Trường THCS Cao Xá đạt được trong suốt 70 năm qua. Đồng thời đề nghị nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn để xây dựng trường ngày càng phát triển, trong đó tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để đạt được nhiều thành tích cao hơn.

      Nhân dịp này, tập thể Trường THCS Cao Xá và 5 cá nhân đã vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã có thành tích suất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, giai đoạn 1947 – 2017.

     * Tại trường Tiểu học Cao Mại: Ngày 18/11, trường Tiểu học Cao Mại, thị trấn Lâm Thao đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 70 năm thành lập Trường (1947-2017). Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở GD&ĐT; về phía huyện Lâm Thao có các đồng chí: Cao Xuân Hải - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ngô Đức Sáu – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương cùng thế hệ thầy và trò nhà trường qua các thời kỳ.

  • Đ/c Cao Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện
  • trao Bằng khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho các tập thể, cá nhân

      Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường Tiểu học Cao Mại được đánh giá là một trong những ngôi trường có chất lượng dạy và học tốt nhất khối tiểu học của Ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao. Có được thành tích đáng tự hào đó là do nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng vì học sinh. 

      Trong 10 năm trở lại đây, nhà Trường đã từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm tỉ lệ 84,2%; nhiều cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ trên đại học; có 1664 lượt các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olimpic toán, tiếng việt, tiếng anh; giải toán, tiếng anh qua mạng internet các cấp; triển khai thành công dự án mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) được sở GD&ĐT tỉnh đánh giá cao; Tập thể nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu ”tập thể lao động xuất sắc”; chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh và ”trong sạch vững mạnh, tiêu biểu” nhiều năm liên tục; Nhà trường được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 1999 và  năm 2014 được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

      Trong thời gian tới Thầy và Trò nhà trường luôn xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, phấn đấu mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "một tấm gương sống còn có giá trị hơn 100 bài diễn văn tuyên truyền"...

      Chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, với những thành tích đạt được, nhà trường vinh dự nhận được cờ thi đua cùng nhiều bằng khen, giấy khen  cao quý của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ GD&ĐT cũng như các cấp, các ngành trao tặng. Năm 2004 nhà trường vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba và kỷ niệm chương Hùng Vương.

       Nhân dịp này, để ghi nhận những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục 70 năm qua của nhà trường, Bộ GD&ĐT đã tặng bằng khen cho tập thể nhà trường và 05 thầy cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

     * Tại Trường tiểu học Sơn Vy: Ngày 17-11, trường tiểu học Sơn Vy tổ chức Hội trại giới thiệu truyền thống lịch sử văn hóa địa phương chào mừng 70 năm thàng lập Đảng bộ xã Sơn Vy và 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

      Hội trại nhằm trưng bày một số hình ảnh, tư liệu và hiện vậy, giới thiệu một số nét về lịch sử văn hóa địa phương, của huyện Lâm Thao và tỉnh Phú Thọ, đặc biệt về quá trình hình thành và phát triển của Đảng bộ xã Sơn Vy. Qua đó, giúp học sinh có thêm nhiều hiểu biết về lịch sử, văn hóa địa phương từ đó thêm yêu quý và tự hào về truyền thống quê hương. Đây cũng là dịp để các em học sinh, các bậc phụ huynh thể hiện tấm lòng tri ân đối với các thầy cô giáo.

      Tại hội trại các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thưởng thức nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc do các em học sinh và các thầy cô giáo biểu diễn với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường…

     * Tại Trường THPT Long Châu Sa: Sáng 20/11, nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1082 - 20/11/2017), đồng chí Cao Xuân Hải- UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện Lâm Thao đã đi thăm, tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đ/c Cao Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự và tặng hoa chúc mừng

      Những năm qua, phong trào dạy và học của trường THPT Long Châu sa đã có những chuyển biến đáng kể và giành được nhiều kết quả quan trọng. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo của nhà trường đã cơ bản đáp ứng cả về số lượng và chất lượng, tỷ lệ học sinh giỏi ngày càng cao; quy mô, cảnh quan trường học đã có sự thay đổi tích cực…

Đ/c Phó chủ tịch UBND huyện Cao Xuân Hải trao các danh hiệu thi đua cho tập thể, cá nhân có thành tích

      Dự buổi gặp mặt, đồng chí PCT UBND huyện Cao Xuân Hải đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô giáo; đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong những năm học vừa qua; mong muốn các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tình cảm, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa và tiếp tục cống hiến để đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

      Nhân dịp này, đồng chí PCT UBND huyện đã trao Bằng khen của UBND tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017.

Hồng Vân- Đức Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết