Saturday, 30/05/2020 - 03:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LÂM THAO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 4, 5

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, Trường TH Bản Nguyên 2 tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế cho học sinh lớp  4, 5

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, Trường TH Bản Nguyên 2 tổ chức thực hiện hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế cho học sinh lớp  4, 5 nhằm mục đích thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”, hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế nhằm trang bị cho học sinh khả năng vận dụng các kiến thức đã học để biết giải quyết các vấn đề trong thực tế đời sống xã hội.

Quá trình thực hiện hoạt động giáo dục gắn liền với thực tế xuất phát từ những nét văn hóa ở địa phương, từ đó có tinh thần trách nhiệm, có ý thức công dân; giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, tự tin, tự lập; yêu gia đình, quê hương và đất nước.

Học sinh khối 4-5 tham quan mô hình trồng chuối, nghề truyền thống ở quê hương Bản Nguyên. Trong buổi tham quan trải nghiệm các em được tận mắt chứng kiến công việc của người trồng chuối, được chủ vườn giới thiệu về quy trình chăm sóc, ích lợi của cây chuối trong việc phát triển kinh tế ở địa phương.

Với lòng tự hào về nét đặc sắc của văn hóa địa phương, nhà trường đã tổ chức cho các em tham quan đền Quỳnh Lâm, nơi đây hàng năm thường tổ chức các lễ hội vào dịp đầu xuân năm mới, và cũng là nơi có nhiều cây cổ thụ lâu năm đã gắn liện với tuổi thơ các em.

Tại đây các em được các cụ già trong làng kể về nguồn gốc của cây, về phong tục tập quán của địa phương khi vào mùa lễ hội.

 

 

                                                                             Tác giả: Cô giáo Đặng Thị Luân

                           Tổ trưởng tổ 4+5


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết