Wednesday, 03/06/2020 - 22:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN LÂM THAO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Lâm Thao tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 1982-2017

Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi của nhân dân cả nước và toàn ngành GD&ĐT hướng về kỷ niệm 35 năm ngày NGVN 20 - 11, ngày mà cả xã hội trân trọng, tôn vinh và ghi nhận công lao to lớn của các nhà giáo đối với sự phát triển của nhân loại, huyện Lâm Thao tổ chức Hội nghị gặp mặt đại biểu, các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đã và đang công tác qua các thời kỳ. Dân tộc ta vốn có truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong tiềm thức, tình cảm của mỗi người dân đất Việt. Chúng ta biết ơn các nhà giáo, những người mẫu mực, ngày đêm thực hiện nghĩa vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và xã hội giao cho, đó là: "Dạy chữ - dạy người - dạy nghề", nhằm giúp cho các thế hệ học trò có đủ hành trang để bước vào đời, trở thành những công dân có ích cho đất nước, vượt qua những khó khăn, thử thách để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Đảng và Nhà nước ta luôn có sự quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp GD&ĐT, coi GD&ĐT  là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho GD là đầu tư phát triển. Với nhiệm vụ to lớn và hết sức nặng nề của ngành là "Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài" phục vụ cho công cuộc CNH - HĐH đất nước.

Nhận thức được vai trò, vị trí  và trách nhiệm lớn lao của mình, trong những năm qua, ngành GD&ĐT huyện nhà đã có nhiều cố gắng cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện khắc phục khó khăn vươn lên đạt nhiều kết quả quan trọng, đó là sự đã phát triển cả về quy mô và các loại hình trường lớp; cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy được tăng cường; đội ngũ GV đạt chuẩn và trên chuẩn đến nay là 100% (trong đó, trên chuẩn là 72%). Chất lượng giáo dục chuyển mạnh theo hướng "dạy thực chất, học thực chất"; chất lượng mũi nhọn được nâng lên. Hiện nay đã có 52/53 trường MN, TH, THCS, THPT đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 15 trường MN, TH đạt chuẩn quốc gia mức độ 2), dẫn đầu toàn tỉnh; Huyện Lâm Thao đạt phổ cập giáo dục mần non trẻ 5 tuổi, đạt phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS mức độ 3( là đơn vị có chất lượng phổ cập giáo dục cao nhất tỉnh). Ngành GD&ĐT Lâm Thao luôn luôn là đơn vị mạnh của tỉnh về số lượng GVDG, HSG , HS thi đỗ vào các trường chuyên, điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT luôn đứng thứ nhất, nhì của tỉnh; một số nhà trường là đơn vị dẫn đầu của ngành GD&ĐT của tỉnh Phú Thọ.

Hằng năm, có nhiều nhà trường, nhiều tập thể GV được Nhà nước, Chính phủ, ngành GD&ĐT và Chủ tịch UBND các cấp tặng những phần thưởng cao quý; nhiều thầy cô giáo, CBQLGD đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua.

Những kết quả đạt được đó chính là sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ CB, GV và viên chức trong ngành GD&ĐT, ngày đêm trăn trở, miệt mài say sưa với nghề. Nhờ vậy đã đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua.

Tại buổi lễ t lãnh đạo huyện đã biểu dương, chúc mừng và cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo, CBQLGD đã và đang công tác đã có những công lao cống hiến to lớn, lập nên những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Tại Đại hội Đảng bộ huyện Lâm Thao lần thứ 29, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã ban hành Nghị quyết 03-NQ/HU ngày 14/12/2015 của BCH đảng bộ huyện Lâm Thao về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo giai đoạn 2015-2020 trong đó xác định: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; phấn đấu chất lượng dạy và học là 1 trong 2 đơn vị dẫn đầu của tỉnh. Chú trọng giáo dục toàn diện đức, trí, lực, phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ năng lực đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục và Đề án xây dựng xã hội học tập; học tập suốt đời. Tranh thủ tối đa các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất duy trì và nâng cao tiêu chí trường học đạt chuẩn quốc gia

Để góp phần thực hiện các mục tiêu đó, nhân Hội nghị gặp mặt lãnh đạo huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, ngành GD&ĐT và các nhà trường trong huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng  về Chiến lược phát triển GD&ĐT giai đoạn 2010 - 2020, các NQ của Tỉnh ủy - Huyện ủy; các văn bản chỉ đạo của ngành về phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng học tập của con em nhân dân, trong đó cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tập trung nâng cao chất lượng GD toàn diện, coi trọng GD nhân cách, đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Coi trọng cả 3 mặt: "dạy chữ, dạy người, dạy nghề"; chú trọng giáo dục lý tưởng, phấm chất, giáo dục lịch sử, truyền thống văn hóa. Thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Tiếp tục đổi mới Phương pháp dạy học, phát huy việc dạy học tích cực, sáng tạo; kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành; nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho HS, giúp HS  phát triển năng khiếu, kỹ năng...

2. Các cấp các ngành cần chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ GV, CBQLGD. Chú trọng việc bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị; rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đội ngũ; thực hiện tốt cuộc vận động mỗi thầy giáo, cô giáo phải thật sự là tấm gương sáng vê đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo.

3. Các nhà trường phải xây dựng tập thể Hội đồng sư phạm đoàn kết, thống nhất vì sự nghiệp chung, hết lòng vì HS thân yêu. Xây dựng chi bộ, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTPHCM trong sạch, vững mạnh, làm tốt công tác phát triển Đảng, Đoàn trong trường học. Thực hiện tốt công tác XHHGD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết